CHI ĐOÀN TIỂU HỌC PHÚ TÂN RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Chủ nhật - 31/10/2021 16:36

CHI ĐOÀN TIỂU HỌC PHÚ TÂN RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
“Ngày Chủ nhật xanh” Thông điệp ý nghĩa bảo vệ môi trường của thanh niên.
            Hưởng ứng Kế hoạch tổ chức ra quân vệ sinh môi trường của UBND phường Phú Tân, sáng ngày 31/10/2021 Chi đoàn trường Tiểu học Phú Tân đã tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” thực hiện Đề án nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng Nếp sống văn hóa – Văn minh đô thị” trên địa bàn phường.
             “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên tỉnh nhà với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động của đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) đã góp phần xây dựng ý thức và trách nhiệm của giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng trường học trở thành trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn. Từ đó tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh trong trường tổ chức thực hiện tổn vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Nhằm duy trì công tác cùng giữ gìn vệ sinh môi trường, huy động toàn trường cùng tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Nâng cao sức khỏe cộng đồng, tạo không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, không rác thải.
            Cứ đến ngày Chủ nhật hàng tuần, tuổi trẻ tiểu học Phú Tân lại ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các bồn bông xung quanh trường, khu vực có nhiều rác thải, cải tạo “điểm đen” về môi trường; xóa bóc các biển, mẩu quảng cáo, rao vặt làm mất vẻ mỹ quan đô thị… với mong muốn làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Theo đó, các đoàn viên đã dọn rác thải xung quanh bồn bông, chậu cây trên vỉa hè xung quanh trường học, cổng chính, cổng phụ. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân cùng giữ gìn vệ sinh môi trường, huy động toàn trường cùng tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Nâng cao sức khỏe cộng đồng, tạo không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, không rác thải.

Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường ở các khu vực trong phường đã phần nào được giải quyết; nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã giảm đáng kể. Đến thời điểm này, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã được tổ chức Đoàn đồng loạt ra quân hưởng ứng và duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng, trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ. “Ngày Chủ nhật xanh” không đơn thuần tạo phong trào để các đoàn viên, thanh niên thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân. Để có được kết quả đó, Đoàn Thanh niên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn… Từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.
               Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” do Đoàn Thanh niên làm nòng cốt đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”!
                                                                                                                             Cẩm Thoa
Một số hình ảnh trong buổi ra quân

Tác giả: Trương Thị Cẩm Thoa

Nguồn tin: Ban biên tập trường tiểu học Phú Tân