Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Thứ ba - 26/04/2022 03:04
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Yêu sách và trân trọng từng trang sách từ lâu đã trở thành "thói quen" không thể từ bỏ của giáo viên và học sinh tại ngôi  trường Tiểu học Phú Tân. Cuộc thi "Tuyên Truyền - Giới Thiệu Sách - Đọc sách" năm học 2021 -2022 là một minh chứng cụ thể nhất cho điều này.

Học sinh trình bày bài cảm nhận về Quyển sách em yêu thích

Hội thi trưng bày sách

Sách là thế giới lung linh, món quà vô giá. Ánh sáng kì diệu của sách đã soi rọi vào từng góc nhỏ trong tâm hồn, khiến cho người ta nhạy cảm hơn với niềm vui và cả nỗi buồn, với hạnh phúc và với cả mất mát… Cuộc thi "Tuyên Truyền - Giới Thiệu Sách - Đọc sách" năm học 2021 - 2022 thành công tốt đẹp không chỉ bởi số lượng đông đảo học sinh tham gia, ở chất lượng các bài viết mà còn bởi cuộc thi này đã thổi bùng lên tình yêu với sách và với những điều tốt đẹp trong tim các thế hệ học trò.

“Ngày hội đọc sách” sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học,...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các con. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em  về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.  Ngày hội đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Tác giả: Đào Thị Kim Thúy

Nguồn tin: Ban biên tập trường tiểu học Phú Tân