Trường Tiểu học Phú Tân tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho các em học sinh năm học 2021 - 2022

Thứ sáu - 22/04/2022 09:44

Thực hiện kế hoạch “Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 143 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2022”, Trường Tiểu học Phú Tân vừa phối hợp với Trạm Y tế Phường tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh trong Nhà trường.
         Nhằm triển khai tốt tiêm vắc xin cho học sinh, Trường Tiểu học Phú Tân đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc…100% học sinh được ăn sáng đầy đủ và mang theo 2 hộp sữa để uống trước và sau tiêm.
          Để tổ chức tốt ngày tiêm chủng cho học sinh, Trường Tiểu học Phú Tân chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, tập huấn cho giáo viên hỗ trợ cán bộ y tế tiêm chủng, phân công giáo viên, nhân viên quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với Trạm y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Trong sáng ngày 21và 22 tháng 4 năm 2022, các em học sinh các khối 4,5 đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.  Học sinh các khối khác sẽ tiếp tục được tiêm trong khi có thông báo. Ngày 21/04 tiêm 238 em từ 8 giờ đến 10 giờ 15. Ngày 22/04 tiêm 70 em từ 8 giờ đến đến 9 giờ 00.
         Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm.
       Tất cả những học sinh đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút. Sau buổi tiêm vắc xin nhà trường cũng đã triển khai đến Giáo viên chủ nhiệm thăm nắm tình hình sức khoẻ sau tiêm của học sinh để báo cáo kịp thời đến Hiệu trưởng nhà trường để có những phương án xử trí kịp thời.
         Công tác tiêm chủng được thực hiện đảm bảo an toàn đúng theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế từ việc đo nhiệt độ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục đăng kí tiêm, 100% học sinh đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ, luôn giữ khoảng cách an toàn trước, trong và sau tiêm. Nhà trường tham mưu, đề xuất Y tế phường trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu để tiêm chủng và xử lý các sự cố y khoa. Quy trình tiêm chủng được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn phòng chống dịch.
Một số hình ảnh của buổi tiêm vacxin Covid-19:
Công tác chuẩn bị trước khi chích ngừa
Các em học sinh chờ làm thủ tục tiêm phòng Covid-19

Thầy Trần Đình Khương - Chuyên viên PGD đến giám sát công tác tiêm phòng Covid-19
Khám sàng lọc trước khi tiêm

Lương Y như mẹ hiền

Giáo viên viết phiếu tiêm vắc xin Covid -19 cho học sinh của nhà trường
          Như vậy kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các em học sinh khối 4,5 của trường tiểu học Phú Tân đã diễn ra thành công tốt đẹp ,100% các em thích thú vui tươi để ngăn ngừa mầm bệnh. Cuối cùng thay mặt lãnh đạo các bộ phận ban ngành chúc tất cả các em học sinh tràn đầy sức khỏe, an lành để có sức học tập và phấn đấu cho gia đình và xã hội.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Tín

Nguồn tin: Ban biên tập trường tiểu học Phú Tân