Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em.

Thứ hai - 16/05/2022 15:27
Tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em.
Sáng ngày 09/5/2022, tại Trường Tiểu học Phú Tân. Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tư pháp phường đã phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; Phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em cho các em học sinh.
Tại buổi tuyên truyền đồng chí Thiếu tá Hoàng Anh Tuấn – Phó trưởng Công an phường đã chia sẻ những kiến thức liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông. Hướng dẫn các em khi tham gia giao thông phải đi đúng phần đường quy định, đội nón bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông. Đồng thời, không đánh võng, lạng lách, không cười đùa, không buông hai tay khi tham gia giao thông, quan sát kĩ trước sau, đặc biệt không được đi xe đạp trong sân trường, phải sắp xếp xe ngay ngắn, đúng quy định tại nhà để xe, nhắc bố mẹ dừng xe ở ngoài cổng, không đi xe vào trong sân trường…nhằm góp phần xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Tại buổi tuyên truyền, các em cũng được nghe về tình trạng bạo lực học đường và xâm hại tình dục đang có chiều hướng gia tăng, phát triển phức tạp và trở thành một vấn đề nóng bỏng, nhức nhối trong xã hội. Hậu quả của người bị bạo lực và bị xâm hại tình dục là làm tổn hại đến thể xác và tinh thần của các em, làm cho các em cảm thấy bị tổn thương, chán nản, lo âu, suy sụp, thái độ ngượng ngùng khi giáp mặt đối tượng, sống thu mình, không muốn tiếp xúc với mọi người…điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập cũng như tương lai của các em. Qua buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao ý thức của học sinh về nhân cách, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, tránh xa và nói không với bạo lực. Học cách kiềm chế cảm xúc, tích cực rèn luyện kỹ năng sống, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, thầy cô. Nhận dạng những hành vi xấu, dụ dỗ của người lạ và chủ động trang bị kiến thức tự bảo vệ mình tránh khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục.
Dự buổi tuyên truyền, các em học sinh cũng được phát tài liệu hỏi đáp, tờ gấp về Những quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; Dạy con tránh bị lạm dụng tình dục. Bên cạnh đó, phía Hội Liên hiệp Phụ nữ phường cũng trao 12 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 10 phần quà cho các em có sự đóng góp tích cực và sôi nổi từ các câu hỏi đố vui từ Tuyên truyền viên./.

Tác giả: CTV Tư pháp phường

Nguồn tin: CTV Tư pháp phường